'ผ่าตัดตาครั้งที่ 2' ความหวังของเหยื่อกระสุนยาง 10 เมษา

by Paparorn 10 มกราคม 2554 เวลา 19:45 น.

นายเฉลิม จุฬาไร แนวร่วม นปช.ที่เคยต่อสู้กับปฏิบัติการกระชับพื้นที่ เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553 บริเวณแยกคอกวัว จนถูกกระสุนยางยิงเข้าที่เบ้าตาซ้าย 

 
เวลากว่าวันละ 16 ชั่วโมงในแต่ละวันของนายเฉลิม จุฬาไร แนวร่วม นปช.ที่เคยต่อสู้กับปฏิบัติการกระชับพื้นที่ เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553 บริเวณแยกคอกวัว จนถูกกระสุนยางยิงเข้าที่เบ้าตาซ้าย หมดไปกับการประคับประคองร่างกายให้อยู่ในลักษณะก้มหน้าตามคำสั่งของแพทย์ผู้ผ่าตัดดวงตาครั้งที่สองให้ เพื่อช่วยให้แก๊สที่ถูกอัดไว้ในเบ้าตาสมานแผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ตัวเขาเองก็ยังไม่รู้ว่า จะกลับมามองเห็นได้มากน้อยเพียงใด
 
คำสั่งให้นายเฉลิมพักรักษาตัวนาน 3 เดือนจากแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด ส่งผลให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวต้องอยู่อย่างลำบาก เนื่องจากเขาและภรรยาเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ทั้งค่าส่งเสียลูกทั้งสองคน ส่งเงินให้พ่อแม่ รวมถึงค่ารักษาพยาบาลพ่อที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน และน้าสาวที่ป่วยเป็นพาร์กินสันด้วย ยังดีที่บ้านเล็กๆหลังนี้ ก็มีกำลังใจจากลูกๆ และพ่อแม่ที่เดินทางมาเยี่ยมนายเฉลิมในช่วงปีใหม่ แทนการรอลูกชายไปเยี่ยมเหมือนปีก่อนๆ  
 
แม้ยังไม่รู้ว่าดวงตาทั้งสองข้างจะกลับมาใช้งานได้มากน้อยเพียงใด แต่นายเฉลิมยังยืนยัน จะต้องกลับมาทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวให้ดีกว่าเดิม ขณะที่ใจที่เต็มไปด้วยอุดมการณ์ของคนเสื้อแดง ก็ยังเฝ้ารอวันที่บ้านเมืองจะกลับมาเป็นประชาธิปไตยดั่งที่หวังไว้
 
Produced by VoiceTV
EMBED CODE :
Tuesday, Sep 23 2014